พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม :: Dhammakaya Foundation & Wat Phra Dhammakaya : World Peace through Inner Peace using Meditation Practice

พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม

พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ

คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ร่วมกับองค์กรภาคี จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ท่ามกลางบรรยากาศรวมใจถวายความอาลัยของปวงพสกนิกรทุกหมู่เหล่า

เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2559 เวลา 16.00 น. ณ ศาลาประชาคม หน้าอุโบสถวัดพระธรรมกาย ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เครือข่ายคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายทั่วโลก ร่วมกับภาคีเครือข่ายตลาดสดน่าซื้อ, องค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม, สมาพันธ์ผู้นำชุมชนตำบลคลองสาม, ศูนย์ส่งเสริมศีลธรรมจังหวัดปทุมธานี, สภาวัฒนธรรมอำเภอคลองหลวง, สถานีวิทยุโทรทัศน์ DMC และองค์กรภาคี ได้จัด พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามประกาศมติมหาเถรสมาคม เรื่องแนวทางการประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณพระเทพรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และได้รับเกียรติจาก นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน

อนึ่ง เนื่องในวาระก่อนเข้าสู่เทศกาลทอดกฐิน อริยประเพณีของชาวพุทธหลังวันออกพรรษา (วันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ.2559) คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ผู้แทนพระเดชพระคุณพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย และประธานมูลนิธิธรรมกาย และคณะผู้มีจิตศรัทธา ได้ร่วมกันน้อมถวายปัจจัย ร่วมบุญทอดกฐินสามัคคี และถวายไทยธรรมคณะสงฆ์ 99 วัด จังหวัดปทุมธานี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ และร่วมสนับสนุนการขับเคลื่อนกิจกรรมโครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 ของคณะสงฆ์และชาวพุทธจังหวัดปทุมธานี